Danh mục Tổ chức

Liên kết quảng cáo

đồ phượt | thiết bị nhà yến

Kế hoạch tổ chức Hội trại truyền thống "Khát vọng tuổi trẻ" năm 2012

PDF.InEmail

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU
1. Mục đích
Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2012), 37 năm Ngày giải phóng Thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2012);  Từ đó cổ vũ đoàn viên - thanh niên tiếp tục rèn luyện, cống hiến và xác định trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Tạo điều kiện cho đông đảo đoàn viên, thanh niên ở các chi đoàn có sân chơi lành mạnh, vui khỏe, giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

 

2. Yêu cầu
Hội trại phải đảm bảo việc ứng dụng sáng tạo các kỹ năng hoạt động thanh niên trong thực tế. Đảm bảo tính kỷ luật, an toàn, trung thực và hiệu quả.
Yêu cầu các chi đoàn tham gia đầy đủ, thực hiện tốt các nội dung của Hội trại. Chấp hành nghiêm túc các nội quy của Trại.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
1. Thời gian
02 ngày 16 và 17/3/2012.
2. Địa điểm
Khu du lịch bãi tắm Tiên Sa.

III. THÀNH PHẦN THAM GIA
1. Đối với học sinh
2 khối lớp 10 và 11 (Mỗi Chi đoàn là 01 tiểu trại).
2. Đối với giáo viên
Toàn thể Hội đồng sư phạm trường và giáo sinh TTSP.

IV. CÁC HOẠT ĐỘNG (sẽ có lịch cụ thể cho từng hoạt động)
1. Kỹ thuật lều, trại (Điểm hệ số 2)
1.1. Kích cỡ trại
- Lều chính :  2,5m x 3m x 4m (cao x dài x rộng)
- Lều phụ :     2,5m x 5m x 4m (cao x dài x rộng)
- Dùng cọc tre hoặc sắt để đóng xuống đất.( dài >= 1m)
Các lớp cử cán bộ đoàn nhận đất trại vào lúc 14h30 ngày 15/3/2012. Từ 15h30 ngày 15/3/2011 các lớp tiến hành dựng trại, trang trí và hoàn thành trại. Sau khi khai mạc Hội trại, BTC tiến hành chấm cổng và lều trại (theo lịch trại chi tiết).
1.2. Hình thức trại

- Yêu cầu: đơn giản; đẹp; mang đặc trưng của trường, lớp; sát với chủ đề, đảm bảo mĩ quan, kỹ thuật, an toàn, phong phú và có hình thức sáng tạo, không quá tốn kém. Các trại phân công trưởng và phó trại. Cử người thuyết minh về trại của đơn vị với Ban tổ chức khi chấm trại.
- Cổng trại: Có đề tên đơn vị, thể hiện tính gọn nhẹ, đơn giản mang tính sáng tạo,  nghệ thuật cao, đi sát với chủ đề, có cờ Tổ quốc cắm ở vị trí trang trọng.
- Khung trại: Có thể sử dụng các loại vật liệu tự nhiên; khung, hộp có sẵn thể hiện tính gọn nhẹ, đơn giản mang tính nghệ thuật, sáng tạo cao.
- Trong trại: Trang trí cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, ảnh Bác, báo tường, tranh, ảnh, sách báo... giới thiệu các hoạt động của đơn vị.
2. Gian hàng thu hút (Điểm hệ số 2)
Mỗi Chi đoàn trong tiểu trại của mình tổ chức 01 trò chơi văn hoá thanh niên mang đậm tính dân gian (Đấu cờ, Chiếc nón kì diệu, Giải ô chữ, Đuổi hình bắt chữ, Thư pháp, Nhảy sạp...) hoặc gian hàng văn hoá ẩm thực dân gian. Các Chi đoàn đăng ký với Đoàn trường các trò chơi vào ngày 10/3/2011, tự chuẩn bị trò chơi và cơ sở vật chất điều hành các hoạt động trong gian hàng.
3. Phần thi hiểu biết (Điểm hệ số 2)
- Nội dung: Thi hiểu biết về truyền thống Đoàn, Hội, về lịch sử TP Đà Nẵng.
- Hình thức: Rung chuông vàng (Chi đoàn cử 04 ĐV-TN tham gia).
4. Phần thi kỹ năng Đoàn, Hội (Điểm hệ số 2)
- Thi múa hát tập thể: Mỗi Chi đoàn cử 20 đoàn viên tham gia, các Chi đoàn bốc thăm một trong 02 bài sau: chachacha tập thể hoặc Nụ cười hồng.
- Thi dân vũ: Mỗi lớp của ra một đội hình 25 ĐV-TN để tham gia thi hai bài dân vũ Múa gối và Té nước.
5. Phần thi kỹ năng cuộc sống (Điểm hệ số 2)
Gồm 10 nam và 10 nữ khoẻ, nhanh nhẹn để tham gia các trò chơi sau: Chèo thuyền trên cát, bóng ném, nhảy bao bố tập thể, xây lâu đài trên cát, cặp đôi hoàn  hảo.
6. Thi văn nghệ (Cộng điểm ưu tiên)
- BTC sẽ chọn ra 13 tiết mục văn nghệ hay nhất trong Hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2011 để công diễn tại Hội trại. Ban tổ chức sẽ chạy thử chương trình văn nghệ vào lúc 15h ngày 08/3/2012.
- Các tiết mục được chọn nhận tiền hỗ trợ để chuẩn bị văn nghệ từ BTC.
7. Trò chơi lớn (Điểm hệ số 3)
- Chủ đề: “Chào mừng 15 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương”
- Đối tượng: Là đoàn viên, thanh niên của 22 chi đoàn học sinh trong toàn trường, có sức khoẻ tốt tham gia hoạt động trò chơi kéo dài 2 đến 3 tiếng đồng hồ.
- Số lượng: mỗi chi Đoàn bố trí thành 01 tiểu đội gồm 06 ĐV-TN (Có hướng dẫn cụ thể).
- Nội dung: Ban tổ chức sẽ thông báo cụ thể.
8. Sinh hoạt tiểu trại (Điểm hệ số 1)
Khi có hiệu lệnh của Ban tổ chức, các tiểu trại tổ chức sinh hoạt tập thể theo hình thức trò chơi nhỏ, múa hát tập thể, hát các bài hát truyền thống về Đoàn... Ban tổ chức sẽ đi chấm điểm thi đua nội dung này.
9. Tham gia lửa trại (Có kịch bản riêng)
- Số lượng tham gia nhảy lửa: Khối 10, 11 mỗi lớp  cử 3 ĐV-TN tham gia.
- Thời gian tập huấn: Đoàn trường sẽ thông báo cụ thể.
- Trang phục lửa trại: BTC chuẩn bị.
- Lưu ý: Chi đoàn nào không cử người tham gia chương trình lửa trại hoặc tham gia không đầy đủ không xét giải toàn đoàn
10. Thi tập thể dục buổi sáng (Cộng điểm ưu tiên)
- Số lượng: tất cả các lớp tham gia trại.
- Hình thức: tập theo nhạc của Ban tổ chức.

V. GIẢI THƯỞNG
1. Giải toàn Đoàn (5 giải): 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.
2. Giải cổng, lều trại, trò chơi lớn, múa hát tập thể, trò chơi vận động mỗi môn: 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba.
4. Giải rung chuông vàng: 1 giải nhất và một số giải khuyến khích cho những HS vào lượt cuối.

VI. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ
1. Nhà trường
- Xây dựng kế hoạch, chương trình trại, nội quy trại, làm phù hiệu trại.
- Thành lập BTC, BGK, các tiểu ban phụ trách các nội dung trại.
- Lập kinh phí tổ chức, khen thưởng Hội trại.
- Cử cán bộ y tế.
- Làm tờ trình xin Sở GD-ĐT đi trại, bộ đội Biên phòng Đà Nẵng giữ trật tự trong 02 ngày trại, gởi giấy mời phụ huynh.
- Chịu trách nhiệm trại trung ương, sân khấu, âm thanh, ánh sáng, nước sinh hoạt.
- Đoàn trường chịu trách nhiệm tập hợp các Chi đoàn, phổ biến kế hoạch chi tiết, tổ chức tập huấn và hướng dẫn hỗ trợ kĩ năng, nghiệp vụ cho các chi đoàn tham gia. Cử cán bộ đoàn phụ trách, theo dõi các chi đoàn và làm việc với Ban tổ chức phối hợp giải quyết các vấn đề vướng mắc, phát sinh trong thời gian Hội trại.
2. Các lớp
- GVCN triển khai kế hoạch trại, quán triệt nội quy trại, lập danh sách học sinh tham gia Hôi trại, nhận mẫu đơn xin đi trại tại văn phòng Đoàn để photo phát cho từng học sinh (có chữ ký GVCN và CMHS). GVCN có thể không cho một số học sinh thường xuyên vi phạm trật tự nề nếp không đi trại.
- Ăn: Các Chi đoàn tự túc ăn uống (2 buổi trưa, 1 buổi tối và một buổi sáng). Các lớp phải cam kết với nhà trường về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Ở: Mỗi Chi đoàn chuẩn bị một trại chính, 01 lều che mưa và ngủ tối, có bạt trải dưới nền. Thiết bị âm thanh (nếu có) vừa phải,  bóng đèn compac (loại tiết kiệm điện), đèn nháy…. Các chi đoàn tự trang trí trong khu vực trại của đơn vị mình (cờ dây trang trí, ảnh Bác, 01 cờ Tổ quốc, Báo tường 20/11...).
- Trang phục: Áo xanh thanh niên Việt Nam hoặc áo sơ mi trắng, hoặc áo pull đồng phục của lớp (nếu có). Khuyến khích trang phục mang màu sắc riêng của chi đoàn (băng đô đeo trên đầu hoặc đồng phục áo, mũ...). Mang theo áo mưa phòng trời mưa vẫn hoạt động.
- Phù hiệu trại: Mỗi học sinh nộp ảnh 3x4 để làm phù hiệu trại. Bí thư chi đoàn thu ảnh, dán vào phù hiệu và đóng dấu Đoàn trường (hoàn thành trước ngày 10/3/2012).
- Tham gia tập huấn các nội dung trại: Theo kế hoạch thông báo của Đoàn trường
- Căn cứ vào tình hình từng khu vực để quy định, địa điểm cắm tại các vị trí được phân công.
- Lệ phí trại:
* Nộp về ban quản trại: 50.000 đồng/1 HS gồm các khoản:
+ Phí dịch vụ sinh hoạt.
+ Điện, nước phục vụ trại.
+ Thuê âm thanh, dựng sân khấu, trang trí sân khấu, dựng lều Trung ương.
+ Tập huấn trại.
+ Kinh phí đốt lửa trại.
+ Kinh phí khen thưởng.
+ Phù hiệu trại.
GVCN báo cáo số lượng học sinh tham gia, thu và nộp lệ phí trại: Từ ngày 01/03/2012 đến 08/03/2012, nộp cho cô Diệu Hương hoặc cô Ngọc (phòng kế toán).
* Các lớp tự túc toàn bộ kinh phí ăn, ở, trang trí, sinh hoạt...cho tiểu trại của mình. Các lớp tự lo ăn uống, nhưng phải cam kết với nhà trường về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. HS không được ra ngoài khu vực trại với bất cứ lý do gì, mọi vấn đề liên quan đến việc ra ngoài đều do GVCN phụ trách.
Các lớp chuẩn bị các nội dung trại, tham gia Hội trại theo đúng kế hoạch; đảm bảo các vấn đề về kinh phí, ăn uống, sinh hoạt, an ninh trật tự trong suốt quá trình diễn ra Hội trại.

VII. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG
- Ngoài Nội quy Hội trại phát cho từng lớp, yêu cầu tất cả trại sinh nghiêm túc thực hiện một số quy định sau:
1. Nghiêm cấm uống rượu, bia, đi xe trong trường; đốt pháo, gây gỗ đánh nhau, chỉ sử dụng điện thắp sáng và loa, đài trong khu vực trại của mình. Chấp hành nghiêm túc các hướng dẫn của Ban tổ chức Hội trại.
2. Nghiêm cấm học sinh tắm biển, bẻ cây, di chuyển vị trí các vật dụng trong khuôn viên đất trại khi không được phép. Có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, để rác thải vào đúng nơi quy định. Các tiểu trại có trách nhiệm bảo vệ cây xanh, thảm cỏ, giữ gìn vệ sinh trong khu vực trại của mình (Đơn vị nào làm hỏng vật dụng, gãy cây xanh phải đền bù cho công ty quản lý đất trại).
3. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vật chất cho việc cắm trại. Chuẩn bị dây dẫn điện, ổ cắm, phích cắm điện, đảm bảo an toàn sử dụng điện theo hướng dẫn của Ban tổ chức.
4. Chủ động xây dựng biện pháp, lực lượng giữ gìn an ninh trật tự an toàn về người và cơ sở vật chất của đơn vị mình trong suốt quá trình diễn ra Hội trại.
5. Trại sinh không được ra ngoài khu vực trại với bất cứ lý do gì, mọi vấn đề liên quan đến việc ra ngoài đều do GVCN phụ trách ( Sử dụng thẻ ra vào trại).

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay495
mod_vvisit_counterHôm qua564
Tổng lượng truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Liên kết :

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường học
Trang thông tin đại chúng
Các Sở GD - ĐT
Các website khác