Danh mục Tổ chức

Liên kết quảng cáo

đồ phượt | thiết bị nhà yến

Bộ GD-ĐT hướng dẫn cách ôn thi tốt nghiệp THPT

PDF.InEmail

“Trong việc tổ chức ôn tập cần hướng dẫn HS vận dụng, lựa chọn các phương pháp ôn tập phù hợp với nội dung các môn học” - đó là một trong những điểm nhấn mạnh của Bộ GD-ĐT đối với địa phương về công tác tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2012.

Cũng làm rõ hơn về vấn đề ôn tập, Bộ GD-ĐT đã đưa ra hướng dẫn một cách chi tiết. Cụ thể, các trường cần biết kết hợp hướng dẫn học sinh (HS) tự học, tự ôn tập với ôn tập theo nhóm và ôn tập chung cả lớp. 

Kết hợp giữa tự kiểm tra đánh giá của HS với kiểm tra, đánh giá trong nhóm học tập và kiểm tra của giáo viên (GV) bộ môn; chú trọng thu nhận thông tin phản hồi về kết quả ôn tập của HS để điều chỉnh cho hợp lý, kịp thời.

Đối với các Sở GD-ĐT, cần chỉ đạo hiệu trưởng các trường yêu cầu GV chủ nhiệm lớp chủ động lập kế hoạch, phối hợp với các GV dạy môn thi tốt nghệp để phân nhóm HS lớp mình theo khả năng nhận thức; chọn, cử GV có khả năng, kinh nghiệp, nhiệt tình để hướng dẫn ôn tập, ôn tập nhiều hơn cho những HS học lực yếu, vận động những HS khá giỏi hỗ trợ thêm, giúp những HS này nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản theo yêu cầu của kỳ thi. Đối với HS khá, giỏi cần có thời gian ôn tập linh hoạt, tăng cường tự học có hướng dẫn của GV bộ môn.

Các trường THPT và GV chủ nhiệm, GV bộ môn phải thống nhất với HS và cha mẹ HS để sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý, đảm bảo sức khỏe của HS, ôn tập hiệu quả nhưng không gây quá tải.

Mặc dù đã đưa ra hướng một cách chi tiết nhưng quan điểm của Bộ GD-ĐT vẫn nhấn mạnh các địa phương là không được cắt xén chương trình đã quy định mà cần phải hoàn thành chương trình lớp 12 theo đúng kế hoạch đề ra, phù hợp với Khung hướng dẫn thời gian năm học 2011-2012 và hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học giáo dục phổ thông.

Lượt truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay456
mod_vvisit_counterHôm qua564
Tổng lượng truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Liên kết :

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường học
Trang thông tin đại chúng
Các Sở GD - ĐT
Các website khác